การจัดการธุรกิจอาหารให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ผู้เรียนต้องมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการจัดการห่วงโซ่คุณค่าและการแปรรูป (Value Chain and Food Processing Management) ในวิชา FC60101 ซึ่งเป็นการเรียนเกี่ยวการจัดการห่วงโซ่คุณค่า การจัดการวัตถุดิบอาหารและเครื่องดื่ม กระบวนการเสื่อมเสียของวัตถุดิบอาหารและเครื่องดื่ม กระบวนการผลิตและเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารและเครื่องดื่มประเภทต่างๆ การเก็บรักษาวัตถุดิบ รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มทั้งในคลังสินค้าและการขนส่ง
อาจารย์ ดร.สิริพร เลือกใช้โปรแกรม Microsoft Teams ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลายเป็นแอปพลิเคชั่นหลักในการสอนออนไลน์เทอมนี้ เพราะสัญญาณชัดเจน สามารถบันทึกการประชุมและมอบหมายงานให้ทุกคนทราบหรือกลับมาดูบทเรียนใหม่ได้ถ้าไม่เข้าใจ นอกจากนี้ยังเขียนบนหน้าจอเพื่ออธิบายรายละเอียดให้นักศึกษาเห็นภาพและเข้าใจเนื้อหาที่เรียนมากขึ้น อีกเทคนิคที่อาจารย์นำมาใช้เพื่อให้การสอนมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นคือ การจัดสัมมนาออนไลน์โดยมีวิทยากรรับเชิญมาเข้าร่วมประชุมด้วย
ในมุมของอาจารย์คิดว่าการเรียนการสอนออนไลน์เป็นการเรียนรู้ที่สะดวกและสามารถเข้าถึงได้ไม่ว่าผู้สอนและผู้เรียนจะอยู่ที่ไหน อย่างไรก็ตาม นักศึกษาจะต้องมีความรับผิดชอบและมีสมาธิจดจ่อกับการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง เพราะในระหว่างเรียนอาจมีสิ่งเร้ารบกวน หากสมาธิหลุดไปจะทำให้ตามเนื้อหาขณะสอนไม่ทัน แต่การจดจ่อกับสิ่งที่ไม่เคลื่อนไหวเป็นเวลานานๆ ก็อาจทำให้นักศึกษาเกิดความเบื่อหน่ายและง่วงนอนได้ อาจารย์จึงต้องกระตุ้นโดยการสอดแทรกคำถาม ยกตัวอย่างด้วยภาพเคลื่อนไหวที่มีซาวนด์เอฟเฟคต์ต่างๆ เพื่อดึงดูดความสนใจนักศึกษาได้ตลอดเวลาที่เรียนค่ะ