อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต การเป็นผู้ประกอบอาหารธุรกิจอาหารที่ดีจึงเป็นสิ่งที่คณะการจัดการธุรกิจอาหารให้ความสำคัญ ในวิชา FB60306 ซึ่งเป็นการบูรณาการรายวิชาบริหารธุรกิจและความรู้ด้านการจัดการธุรกิจอาหารตั้งแต่การคิดค้นผลิตภัณฑ์ การทดลองสูตรอาหาร การวางแผนต้นทุน การจัดร้าน การตลาด และการทำกิจกรรมเพื่อสังคม แต่จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ไม่สามารถทดลองขายสินค้าหรือทำกิจกรรมอื่นได้ การเรียนออนไลน์เทอมนี้ อ.กิจปฏิภาณจึงได้ปรับรูปแบบโดยเน้นการทำแผนธุรกิจที่เข้มข้น และเพิ่มกรณีศึกษาให้นักศึกษาร่วมแสดงความคิดเห็นเสมือนได้ลงไปช่วยจัดกิจกรรมเพื่อสังคมแก่ชุมชนจริงๆ
อาจารย์ใช้โปรแกรม ZOOM เป็นตัวหลักเนื่องจากใช้งานง่าย สามารถแชร์หน้าจอและเห็นหน้านักศึกษาทุกคนได้พร้อมกัน อีกโปรแกรมที่ทางสถาบันแนะนำคือ Microsoft Teams เพราะสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานร่วมกับโปรแกรมอื่นๆ สามารถอัพโหลดไฟล์และนัดหมายล่วงหน้าต่างๆ ได้ ส่วนเทคนิคที่นำมาใช้สอนออนไลน์เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้เทียบเท่าการเรียนในชั้นเรียน เรียกสั้นๆ ว่า Straight-A (AAA) ได้แก่
Aspiration การสร้างพลังให้นักศึกษามีความสนใจในบทเรียน โดยพยายามเชื่อมโยงตัวอย่างต่างๆ ที่นักศึกษาเข้าถึงได้ง่าย เพื่อกระตุ้นให้นักศึกษาคิดว่าตัวเองกำลังเปิดธุรกิจอาหารจริงๆ และสามารถนำสิ่งที่เรียนไปใช้ได้อย่างไร จะได้เกิดการนำมาคิดและวิเคราะห์ในห้องเรียน
Attention การดึงความสนใจนักศึกษาให้อยู่กับเราตลอดเวลา อาจารย์จะใช้เทคนิคสุ่มเรียกตอบ การสอบถามความเห็นหรือแลกเปลี่ยนประสบการณ์ อีกกิจกรรมที่นักศึกษาชอบมากคือการตอบคำถามและสุ่มแจกของรางวัลแล้วส่งไปรษณีย์ไปให้ที่บ้าน ทำให้นักศึกษาสนใจการเรียนตลอดคาบเรียน
Activity กิจกรรมที่ใช้ในห้องเรียนหลากหลาย อาจารย์จะแจ้งให้นักศึกษาทราบก่อนว่าวันนี้จะมีกิจกรรมและใช้โปรแกรมอะไร มีการใช้เกมออนไลน์ การโหวต และยกตัวอย่างกรณีศึกษาจากต่างประเทศประเทศ รวมถึงกิจกรรมที่ให้นักศึกษาแต่งตัวตามธีมแล้วมาถ่ายรูปเช็คชื่อ เพื่อกระตุ้นให้นักศึกษาเข้าเรียนตรงเวลา ซึ่งทำให้บรรยากาศการเรียนสนุกสนานและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น