คณะการจัดการธุรกิจอาหาร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) จัดโครงการ FBM FEST: PIM Barista Championship 2018 จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 เพื่อพัฒนาความสามารถด้านบาริสต้าที่เน้นเรียนรู้จากประสบการณ์จริง อีกทั้งยังส่งเสริมให้นักศึกษาแสดงความสามารถ เพื่อนำไปต่อยอดสู่การแข่งขันในระดับประเทศอีกต่อไป ซึ่งในงานมีผู้สนใจจากสถาบันการศึกษาในเครือข่ายเข้าร่วมแข่งขันคับคั่ง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 ณ ลานกิจกรรมชั้น L อาคาร CP All Academy สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) ถนนแจ้งวัฒนะ
เริ่มด้วยการเปิดงานโดย รองศาสตราจารย์ ดร. สมโรตม์ โกมลวนิช ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ พีไอเอ็ม จากนั้นเป็นการแข่งขัน 3 รายการ คือ “Barista Creative Championship” ประชันฝีมือกาแฟสร้างสรรค์เมนู Signature ขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น ซึ่งรางวัลชนะเลิศได้แก่ นางสาวศศิมา ชูกลิ่นหอม นักศึกษาพีไอเอ็ม รายการถัดไป”Latte Art” ศิลปะลวดลายจากโฟมนมบนกาแฟ รางวัลชนะเลิศได้แก่ นายอวัชพงษ์ ภู่นิ่ม นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสวนดุสิต รายการสุดท้าย “Barista Italian Style” การแข่งขันชงกาแฟ เอสเพรสโซ่และคาปูชิโน่ อย่างละ 4 แก้ว ให้มีรสชาติเข้มข้นเหมือนกันทุกแก้ว รางวัลชนะเลิศได้แก่ นายณัฐภัทร ยอดมทาวรรณ นักศึกษาพีไอเอ็ม โดยมี อาจารย์นภเกตน์ สายสมบัติ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหาร คณะการจัดการธุรกิจอาหาร เป็นผู้มอบรางวัล
การแข่งขันทุกประเภทผ่านการตัดสินจากกรรมการด้าน Sensory ได้แก่ คุณกวิฐาร์พรณ์ จาตุรนต์ภากร ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปส่วนงานมาตรฐานสินค้าการบริการและกิจกรรมพิเศษ (คัดสรร) บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน), คุณคนึง หลำคำ เจ้าหน้าที่หน่วยงานคัดสรร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน), อาจารย์ศิระ นาคะศิริ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะการจัดการธุรกิจอาหาร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ และกรรมการด้านเทคนิค ได้แก่ คุณนิมิตร พุฒิวณิชย์พิมล กรรมการผู้จัดการร้านกาแฟชมดาว, คุณธฤษณัช ประพันธ์ ผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจำกัด บาร์ริโอ้คอฟฟี่, คุณเอกชัย จิตสว่าง และ คุณจตุพล จันหนองหว้า เจ้าหน้าที่หน่วยงานคัดสรร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
ขณะเดียวกันภายในงานมีการออกบูธอาหารโดยฝีมือกลุ่มนักศึกษาภายในคณะ คิดค้นผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารรูปแบบใหม่ใช้นวัตกรรมในการทำอาหารได้อย่างสนใจ ล้วนเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ลดการใช้สารเคมีประกอบอาหาร และมอบรางวัลในการประกวด FBM Innovation Contest โดยทีม เบอเกอร์มัสมั่น High Protein ที่ให้ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมันดี รับรางวัลชนะเลิศไปครอง ทั้งนี้ทางคณะการจัดการธุรกิจอาหาร ได้ส่งเสริมให้นักศึกษามีเวทีแสดงออกด้านนวัตกรรม คิด สร้าง แก้ไขปัญญา พัฒนา เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มใหม่ ๆ เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความชำนาญตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมอาหารสมัยใหม่