สำนักบริหารกลยุทธ์และนวัตกรรม สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) จัดงาน PIM FUNDING ประจำปีการศึกษา 2567 ภายใต้โจทย์ “Unlocking PIM for Exponential Growth: สร้างการเติบโตทางธุรกิจแบบก้าวกระโดดให้กับ PIM” โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เลิศชัย สุธรรมานนท์ รองอธิการบดี ส่วนพัฒนางานบริการวิชาการและองค์กร พีไอเอ็ม กล่าวเปิดงาน และคณะกรรมการร่วมคัดเลือกผลงานที่จะได้รับทุนสนับสนุน นำโดย คุณวินิจ ลิ่มเจริญ CEO & Founder บริษัท วี เชฟ ประเทศไทย จำกัด คุณฐาปกรณ์ จำปาใด Project Manager บริษัท ลีน อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กีรติกร บุญส่ง ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านวางแผนและพัฒนา รักษาการผู้อำนวยการสำนักบริหารกลยุทธ์และนวัตกรรม พีไอเอ็ม ซึ่งงานนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีนำเสนอแผนธุรกิจ (Pitching) ส่งเสริมให้นักศึกษาและบุคลากรได้คิดค้นผลงานนวัตกรรมและพัฒนาต่อยอดไปสู่ธุรกิจจริงพร้อมขยายผลสู่เชิงพาณิชย์ในอนาคตต่อไป ณ ห้อง Auditorium ชั้น 16 อาคาร CP ALL ACADEMY สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ถนนแจ้งวัฒนะ
สำหรับผลงานที่ผ่านเข้ารอบได้ทุนสนับสนุน
ผลงานนักศึกษา ขอเเสดงความยินดีกับ 8 ผลงาน ดังนี้
- ทีมที่ 1 ทีม Elio ผลงาน Greenery Yoghurt โยเกิร์ตน้ำนมจมูกข้าวเสริมด้วยโปรตีนจากผำ คณะบริหารธุรกิจ
- ทีมที่ 2 ทีม น้ำนมกบก ผลงาน ผลิตภัณฑ์นมจากพืช (KB Plus กระบก อัลมอนด์ไทย) คณะบริหารธุรกิจ
- ทีมที่ 3 ทีม We plan ผลงาน We plan ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานไข่ตุ๋นคัพจากถั่วแระญี่ปุ่นและถั่วเหลือง คณะบริหารธุรกิจ
- ทีมที่ 4 ทีม Green cavia ผลงาน ผักอบกรอบจากผักบุ้งและไข่ผำ คณะการจัดการธุรกิจอาหาร
- ทีมที่ 5 ทีม 4 Boys 1 Girl ผลงาน กัมมี่ตะลิงปลิงพลัสซุปเปอร์ฟู๊ด คณะการจัดการธุรกิจอาหาร
เเละทีมที่ 6-8 ได้รับทุน (เมื่อปรับข้อมูลตามเงื่อนไขที่กำหนด)
- ทีมที่ 6 ทีม Infinity minds ผลงาน ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำ Vanguard คณะบริหารธุรกิจ
- ทีมที่ 7 ทีม 5 ใบเถา ผลงาน ชากะเพราแดง คณะบริหารธุรกิจ
- ทีมที่ 8 ทีม ผงโรยข้าวจากยอดมันปู ผลงาน โรยซี่ ผงโรยข้าวจากยอดมันปู คณะการจัดการธุรกิจอาหาร
ผลงานบุคลากร ขอเเสดงความยินดีกับ 4 ผลงาน ดังนี้
- ทีม Kind Mind Path เรารู้นะว่าเธอเหนื่อย ผลงาน Kind Mind Path เรารู้นะว่าเธอเหนื่อย จากสำนักกิจการนักศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ คณะเกษตรนวัตและการจัดการ
- ทีม NS Innovation ผลงาน Soup ice cream for pregnant women จากคณะพยาบาลศาสตร์และคณะการจัดการธุรกิจอาหาร
- ทีม LONGSÉ ผลงาน การสร้างมูลค่าเพิ่มจากผลไม้ลางสาดและลองกองตกเกรด ด้วยแนวคิด Zero Waste จากคณะการจัดการธุรกิจอาหาร
- ทีม Okra EcoWrap ผลงาน Okra EcoWrap ฟิล์มรับประทานได้จากกระเจี๊ยบเขียว จากคณะการจัดการธุรกิจอาหาร
สามารถติดตามการแข่งขันต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/PIMInnoGarage