มาเรียนรู้พร้อมลงมือทำในสิ่งที่ถนัด เหมือนอย่าง ‘เน็ต – อพัชชา ท้วมอุธรรม’ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาการจัดการธุรกิจภัตตาคาร คณะการจัดการธุรกิจอาหาร พีไอเอ็ม กับการฝึกงานเป็น Helper ในครัวจีนที่ร้านบุญตงกี่ สาขา Charn At The Avenue งานนี้ได้ทั้งเรียนรู้ทักษะเรื่องการทำอาหารและการบริการจัดการงานครัวจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง
หน้าที่หลักในครัวคือการทำอาหารจีน การปรุงอาหารตามสูตรที่กำหนด การเตรียมวัตถุดิบ เช่น การซอยผัก และแพ็คของที่ได้รับจากครัวกลาง ได้เรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหาร ช่วยให้มีประสบการณ์ที่สามารถนำไปใช้ในอนาคต และยังได้รับค่าตอบแทนที่คุ้มค่าอีกด้วย
ก่อนหน้านี้ผ่านประสบการณ์ฝึกงานในร้านอาหารต่างๆ ได้แก่ ซานตาเฟ่และบาร์บีก้อน ทั้งด้านการบริการและการทำอาหารในครัวมาแล้ว ครั้งนี้เป็นการฝึกงานครั้งที่สองที่ร้านบุญตงกี่ ในสาขาที่ต่างกัน ได้ฝึกทักษะที่เข้มข้นขึ้นกับร้านบุญตงกี่ ร้านอาหารจีนสไตล์สิงคโปร์ การฝึกงานที่นี่ช่วยให้มีความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับการทำงานในอุตสาหกรรมอาหารและการบริการอย่างมืออาชีพ