การฝึกงานคือโอกาสที่ดีในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการทำงานในสภาพแวดล้อมที่แท้จริง ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดสู่การทำงานในอนาคตได้ สำหรับ “อ้อน” และ “แคท” นักศึกษา RBM ได้ฝึกงานที่ร้านบุญตงกี่ สาขาปั๊มปตท. เมืองทองธานี
การฝึกงานครั้งนี้ช่วยพัฒนาทักษะการทำอาหารและการบริการแบบมืออาชีพ ซึ่งเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับเส้นทางอาชีพในอนาคตอย่างแท้จริง และยังได้ค่าตอบแทนในการฝึกงานและสวัสดิการต่างๆ เทียบเท่ากับพนักงานคนหนึ่งของร้านอีกด้วย
‘อ้อน – เกศวลิน โสกเชือก’
นักศึกษาปี 4 สาขาการจัดการธุรกิจภัตตาคาร
ฝึกงานตำแหน่ง : งานบริการลูกค้าหน้าร้าน
ทำหน้าที่รับออเดอร์ เสิร์ฟอาหาร ดูแลลูกค้า รวมถึงงานแคชเชียร์ ได้สัมผัสและเรียนรู้ทุกบทบาทที่เกี่ยวกับการบริการหน้าร้านอย่างครบถ้วน
ประสบการณ์ฝึกงาน :
ปี 1- ร้าน 7-Eleven ตำแหน่งพนักงานบริการ (แคชเชียร์)
– ร้าน Kang BanPhe Noodle & Seafood Cafe’ ตำแหน่ง Front of House – FOH
ปี 2 ร้าน Kang BanPhe Noodle & Seafood Cafe’ ตำแหน่ง Front of House – FOH และตำแหน่ง Back of House – BOH
ปี 3 ร้าน Kang BanPhe Noodle & Seafood Cafe’ ตำแหน่ง Back of House – BOH
ปี 4 ร้านบุญตงกี่ ตำแหน่งพนักงานบริการส่วนหน้าร้าน
……………………………………………………………………………………………………………………………………
‘แคท – อาภัสรา ชูเมือง’
นักศึกษาปี 4 สาขาการจัดการธุรกิจภัตตาคาร
ฝึกงานตำแหน่ง : ผู้ช่วยในครัว หน้าที่รับผิดชอบหลักคือการหุงข้าว ต้มไก่ สับไก่ และฝึกทำเมนูอาหารอย่างข้าวมันไก่ โดยได้เรียนรู้วิธีการต้มไก่ให้นุ่มและชุ่มฉ่ำตามมาตรฐานของร้านบุญตงกี่ นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ช่วยงานในครัวจีนบางครั้ง เช่น ทำของทอดต่างๆ ด้วย
ประสบการณ์ฝึกงาน :
ปี 1
– ร้าน 7-ELEVEN ตำแหน่ง พนักงานบริการ (แคชเชียร์)
– ร้าน CHEF’S KITCHEN ตำแหน่งพนักงานเสิร์ฟ และพนักงานบริการ
ปี 2
– ร้าน GALBI X ตำแหน่งพนักงานบริการ (แคชเชียร์) และบริการส่วนหลังบ้าน (BOH)
– ร้าน SANTA FE ตำแหน่งบริการส่วนหลังบ้าน (BOH)
ปี 3
– ร้าน BLOCK BURGER JOY ตำแหน่งพนักงานบริการส่วนหน้า (FOH) และพนักงานส่วนหลังบ้าน (BOH)
– ร้าน SANTA FE ตำแหน่งพนักงานบริการส่วนหลังบ้าน (BOH) และพนักงานบริการส่วนหน้า (FOH)
ปี 4 ร้านบุญตงกี่ ตำแหน่ง Helper (ครัวไก่)
…………………………………………………………………………………………………………………………………
สำหรับน้องๆ ม.ปลายที่สนใจอยากเรียนรู้ด้านการทำอาหาร ต่อยอดอาชีพเป็นเชฟ มาเรียนฝึกลุยกับคณะการจัดการธุรกิจอาหาร สาขาการจัดการธุรกิจภัตตาคาร พีไอเอ็ม พร้อมรับทุน
-รับทุน 50% มูลค่าทุนละ 150,000 บาท + ทุน กยศ. จ่ายค่าเทอมตลอดหลักสูตร 5,000 บาท
-รับทุน 30% มูลค่าทุนละ 90,000 บาท + ทุน กยศ. จ่ายค่าเทอมตลอดหลักสูตร 2,000 บาท