
ขอแสดงความยินดีกับ นายกฤษฎิ์ เพชรสุวรรณ นักศึกษาสาขาการจัดการเทคโนโลยีแปรรูปอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและการจัดการอาหาร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ได้รับรางวัลชมเชย ในการคัดเลือกนิสิต นักศึกษา เพื่อรับรางวัลพระราชทาน ระดับอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 เขตภาคกลาง โดย กระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับนักศึกษาที่มีคุณลักษณะพื้นฐานดี 5 ด้าน ได้แก่ การศึกษาเล่าเรียน การมีทักษะในการจัดการและการทำงาน สุขภาพอนามัย ความประพฤติคุณธรรม จริยธรรม การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม รวมถึงมีกิจกรรมและผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์

สำหรับนายกฤษฎิ์ เป็นนักศึกษาที่มีความรู้ ความสามารถ มีผลการเรียนอยู่ในระดับดีมาก ใฝ่เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ เพิ่มประสบการณ์และทักษะ เพื่อพัฒนาตนเองตลอดเวลา มีความประพฤติเรียบร้อย มีความเป็นผู้นำ สามารถประยุกต์ใช้ความรู้และประสบการณ์กับสารสนเทศในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งภายใน ภายนอก ระดับประเทศ และระดับนานาชาติได้เป็นที่ประจักษ์ เป็นที่ยอมรับของสังคม โดยมีคณาจารย์และบุคลากร คณะวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และการจัดการอาหาร เป็นที่ปรึกษาคอยการสนับสนุน
ด้านการทำงานโดยเฉพาะการฝึกปฏิบัติงาน ณ ศูนย์วิจัยพัฒนาอาหารซีพีเอฟ โดยนักศึกษาได้นำความรู้ ความสามารถไปใช้ สามารถนำไปปรับปรุงการทำงานในแผนกลูกค้าสัมพันธ์ ที่สามารถนำความรู้มาปรับใช้ ทำให้ภารกิจของแผนกออกมาสมบูรณ์และสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ได้กำหนดไว้ได้อย่างมีคุณภาพ

กิจกรรมและผลงานดีเด่น
ตัวแทนเยาวชนประเทศไทยเข้าร่วมเสวนา ณ สำนักเลขาธิการอาเซียน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเชีย ภายใต้หัวข้อ “Breaking Barriers, Building Futures: ASEAN Regional Dialogue on Young People’s Skills, Employability and Transition to Decent Work” ที่เป็นประโยชน์ต่อภูมิภาคอาเซียนและระดับนานาชาติ
ตัวแทนนักศึกษาจากสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ร่วมเสวนาในการประชุม Model United Nations Conference 2023 ณ องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ เพื่อร่วมเสนอแนวคิดนวัตกรรมการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของประเทศติมอร์-เลสเตที่เป็นประโยชน์ต่อภูมิภาคเอเซียและแปซิฟิค
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รายการ EnvironHack รอบจังหวัดภูเก็ต ผ่านกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการประกวด ไอเดียนวัตกรรมทางสิ่งแวดล้อม เพื่อการแก้ปัญหาน้ำเสีย ปัญหามลพิษทางทะเลและฟื้นฟู ทรัพยากรธรรมชาติผ่านนวัตกรรมยั่งยืน ปัญหามลพิษทางทะเลและฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติผ่านนวัตกรรมที่ยั่งยืน จัดโดย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, U.S. Embassy Bangkok, ThaiBev, Education Institute Support Activity, Hackathon Thailand
รางวัลพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ เข้ารอบ 10ทีมสุดท้ายของรายการ Conovative Award 2022 ผ่านผลงาน Satay De Coco โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มในหัวข้อ “Plant based Food and Beverage Health & Wellness” ผลงาน Satay De Coco ที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมการเกษตรที่ยั่งยืนในอนาคต



