#PIMTheRealStory มารยาทเป็นสิ่งสำคัญในการเข้าสังคมและเป็น Soft Skill ด้านบุคลิกภาพที่นักศึกษาสามารถนำติดตัวไปใช้ได้ตลอดชีวิต ในรายวิชาการพัฒนาบุคลิกภาพสําหรับงานบริการ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการบิน คณะวิทยาการจัดการ จึงได้จัดกิจกรรม Table Manner เป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องมารยาทบนโต๊ะอาหาร วิธีการรับประทานอาหารประเภทต่างๆ รวมถึงการใช้อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร เช่น จาน ช้อน ส้อม มีด แก้วน้ำ และผ้ากันเปื้อนได้อย่างถูกวิธี
อ.นก – โชติกา พันธ์ผูกบุญ อาจารย์ผู้สอนกล่าวว่า วิชาการพัฒนาบุคลิกภาพสำหรับธุรกิจการบิน จะสอนให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจเรื่องบุคลิกภาพ รู้จักปรับตัวและเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม ในการเรียนวิชานี้จะมีทั้งทฤษฎีและปฏิบัติควบคู่กัน ทั้งทฤษฎีบุคลิกภาพ รูปลักษณ์และการแต่งกายตามบริบทของธุรกิจการบิน การสื่อสารของผู้ให้บริการทั้งวัจนภาษาและอวัจนภาษา การพัฒนาบุคลิกภาพด้านอารมณ์ การฝึกมารยาท เช่น การยืน การเดิน การนั่ง มารยาทบนโต๊ะอาหาร การพูดในโอกาสต่างๆ รวมถึงการทำแบบทดสอบ ทำให้มีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการเข้าสังคม การแต่งกายที่เหมาะสมกับโอกาสต่างๆ รู้จักกาลเทศะ รวมถึงการสร้างความประทับแรกพบ (First Impression) ซึ่งจะเป็นข้อได้เปรียบในการทำงานเมื่อต้องไปพบปะผู้คน และเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการสมัครงานและสัมภาษณ์ในอนาคตอีกด้วย”