กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ผนึกกำลังเครือข่ายพันธมิตร ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ประกาศความพร้อมการจัดงาน อว.แฟร์ : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์ อววน. เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืน ด้วยพลังสหวิทยาการ เพื่อยกระดับทักษะองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมแก่ประชาชนไทยให้มีมาตรฐานทัดเทียมนานาชาติ พร้อมแสดงศักยภาพของไทยในการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีกำหนดจัดงาน ระหว่างวันที่ 22 – 28 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) เข้าร่วมงานฟรี!
โดยในงานนี้ สสน. ร่วมจัดประชุมสัมมนาการจัดทำร่างเอกสารวิชาการ “สารสนเทศและนวัตกรรมจัดการน้ำเชิงพื้นที่เพื่ออนาคตประเทศไทย”ผลักดันให้เกิดการใช้นวัตกรรมในการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบ สร้างความเข้มแข็งในการบริหารจัดการน้ำระดับชุมชนที่เป็นฐานสู่การจัดการทรัพยากรน้ำในระดับชุมชน ตำบล จังหวัด ภูมิภาค และระดับประเทศอย่างยั่งยืน วันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2567 เวลา 08.30 – 12.30 น. ณ Exhibition Hall ชั้น G ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ
ซึ่งสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) ได้รับคัดเลือกในส่วนการจัดแสดงนิทรรศการ โดยมีรายละเอียดของงานที่ได้รับการคัดเลือก ดังนี้
- Theme: Higher Education in Thailand (ตลาดนัดหลักสูตร) : PIM นำทุนการศึกษาไปแสดง จำนวน 1,000 ทุน
- หลักสูตรระยะสั้นด้านอาหาร (Soft Power)
- หลักสูตรระยะสั้นด้านเทคโนโลยี ที่เชื่อมโยงกับ Thailand Vision ด้านศูนย์กลางเศรษฐกิจดิจิตอล (Digital Economy Hub)
- หลักสูตรระยะสั้นด้านการบริหารจัดการ เพื่อเป็นแกนกลางของการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่จะรองรับการเติบโตของธุรกิจตาม Thailand Vision
- หลักสูตรระยะสั้นด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ เชื่อมโยงกับ Thailand Vision ด้านการแพทย์และสุขภาพ (Wellness & Medical Hub)
และแสดงนิทรรศการนวัตกรรมในโซน “Thailand Tech Show 2024” ดังนี้
- สูตรและกรรมวิธีการผลิตพลาสติกชีวภาพประเภทพอลิบิวทิลีนอะดิเปต-โค-เทเรฟทาเรทสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหาร คณะการจัดการธุรกิจอาหาร : บูธ-31
- กระบวนการผลิตผงแคลเซียมไฮดรอกซิลอะพาไทด์จากปลาน้ำจืด คณะบริหารธุรกิจ ร่วมกับ การจัดการธุรกิจอาหาร : บูธ F-29
- เครื่องดื่มผำเข้มข้น Glob Zo คณะบริหารธุรกิจ : บูธ F-22
- ผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าเสริมสารคุณค่าทางโภชนาการจากเปปไทด์จิ้งหรีดผสมผักโขม คณะการจัดการธุรกิจอาหาร : บูธ F-21
ซึ่งในวันที่ 23 กรกฎาคม 2567 เวลา 08:30 – 12:00 น. ผลงาน “การสกัดเปปไทด์จากจิ้งหรีด” จากคณะการจัดการธุรกิจอาหาร และผู้ร่วมพัฒนาผลงาน นำโดย ดร.ภัทราภรณ์ สุขขาว อาจารย์ประจำสาขาการจัดการธุรกิจอาหาร คณะการจัดการธุรกิจอาหาร อาจารย์นรฤทธิ สมศิริ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการธุรกิจภัตตาคาร คณะการจัดการธุรกิจอาหาร คุณมนัสศิริ นุตยกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการงานกลยุทธ์และบริหารความเสี่ยง สำนักบริหารกลยุทธ์และนวัตกรรม และคุณนิศานันท์ ตามกาล ผู้บริหารกลุ่มงานานส่งเสริมนักศึกษานวัตกรและการเป็นผู้ประกอบการ สำนักบริหารกลยุทธ์และนวัตกรรม พีไอเอ็ม ถือเป็น 1 ใน 8 นวัตกรรมสุดล้ำที่ได้รับการคัดเลือกจาก สวทช. ให้เข้าร่วม Pitching ณ เวทีกลางของงาน “อว.แฟร์ 2024” ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ขอเชิญท่านมาร่วมสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กันในงาน “Science for Exponential Growth: Tech to Biz” พร้อมรับชมและร่วมโหวตผลงานที่นำเสนอที่ดีที่สุดในการนำเสนอ (The Best Presentation) และผลงานที่น่าสนใจที่สุดในการลงทุน (The Most Interesting Technology for Investment) แล้วมาพบกันที่งาน “อว.แฟร์ 2024” และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของนวัตกรรมไทยด้วยกัน
นอกจากนี้พบกับ Mini Concert @ Main Stage และ เสวนารายวัน “พิชิต TCAS68”
ดูรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมและลงทะเบียนได้ที่ https://www.mhesifair.com/