ผ่านไปแล้วกับกิจกรรม PIM FUNDING ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566 กองทุนสนับสนุนสตาร์ทอัพ จัดโดยงานส่งเสริมนักศึกษาและการเป็นผู้ประกอบการ สำนักบริหารกลยุทธ์และนวัตกรรม สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กีรติกร บุญส่ง ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านวางแผนและพัฒนา และรักษาการผู้อำนวยการสำนักบริหารกลยุทธ์และนวัตกรรม พีไอเอ็ม กล่าวเปิดงานและให้กำลังใจน้องๆ ผู้เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจากคณะกรรมการร่วมให้คำแนะนำและแนวทางการพัฒนาผลงาน คุณสันติ อาภากาศ CEO & CO-FOUNDER TASTEBUD และ BIO BUDDY คุณคณิศรา กาญจนวงศ์ ANGEL INVESTOR และ BUSINESS DEVELOPMENT CONSULTANT และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรรณเชษฐ ณ ลำพูน หัวหน้าสาขาเทคโนโลยีดิจิทัลและสารสนเทศ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี พีไอเอ็ม เพื่อสนับสนุนนักศึกษาในฐานะเยาวชนรุ่นใหม่ให้คิดค้นนวัตกรรม สานฝันสู่การเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพให้เป็นจริง เปิดรับเเนวคิดไอเดีย หรือ สิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ที่ผ่านการค้นคว้าเเนวโน้มของตลาด มีเทคโนโลยีที่รองรับว่าสามารถเกิดขึ้นจริงในระดับเบื้องต้น หรือ ผลงานที่ผ่านการทดสอบแล้ว (POC) เเต่ต้องการทรัพยากร สำหรับทดสอบและขยายผล เพื่อขอรับทุนสนับสนุนต่อยอดผลงานนวัตกรรมตลอดจนขยายผลสู่เชิงพาณิชย์ต่อไป ณ Auditorium ชั้น16 อาคาร CP ALL Academy สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ถนนแจ้งวัฒนะ ขอแสดงความยินดีแต่ละทีมได้รับรางวัลดังนี้
- ทีม Better grow ผลงาน Plant Protein Tofu เต้าหู้โปรตีนแพลนต์เบสจากถั่วลันเตาเสริมสารสกัดมะรุมและใบชายา รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 10,000 บาทสมาชิกจากคณะบริหารธุรกิจ
- ทีม Spirogyra ผลงาน ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำจากสาหร่ายเทา Spirogyra รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 10,000 บาทสมาชิกจากคณะบริหารธุรกิจ
- ทีม NON-CAFFELINE ผลงาน เครื่องดื่มทางเลือกคาเฟอีน จากเมล็ดทานตะวัน รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 8,000 บาทสมาชิกจากคณะบริหารธุรกิจ
- ทีม CARE KHUN ผลงาน อาหารสำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะกลืนลำบาก Jelly Care รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 8,000 บาทสมาชิกจากคณะบริหารธุรกิจ
- ทีม Fenugreek ผลงาน Fenugreek Yogurt รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 8,000 บาทสมาชิกจากคณะบริหารธุรกิจ
- ทีม SK66A NATTA ผลงาน เนยถั่วโปรตีนสูงจากถั่วหรั่ง รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 5,000 บาทสมาชิกจากคณะบริหารธุรกิจ
- ทีมลูกเสี่ยว ผลงาน เม็ดขนุนอบกรอบ ตรา มัน – D รับ ทีมลูกครึ่ง ผลงาน D-Milk นมสดจากหัวปลี รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 5,000 บาทสมาชิกจากคณะบริหารธุรกิจ
- ทีม Be the one ผลงาน Agasta Serum เซรั่มจากสารสกัดของดอกแค รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 5,000 บาทสมาชิกจากคณะบริหารธุรกิจ และคณะการจัดการธุรกิจอาหาร
- ทีม WANWAN วันวาน ผลงาน ขนมหม้อไฟดอกโดน DIY รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 4,000 บาทสมาชิกจากคณะศิลปศาสตร์
- ทีม MIND Ür MOO:D ผลงาน MINE MOOD Application รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 3,000 บาทสมาชิกจากคณะศิลปศาสตร์ และ คณะพยาบาลศาสตร์
- ทีม PIM GREEN EVENT ผลงาน PIM GREEN EVENT รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 3,000 บาท สมาชิกจากคณะนิเทศศาสตร์ และคณะศิลปศาสตร์
- ทีม PENTHAI ผลงาน PENTHAI รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 3,000 บาท สมาชิกจากคณะบริหารธุรกิจ
- ทีม Young Team ผลงาน Young Tan ผลงาน แอพพลิเคชั่นรวบรวม สถานศึกษาที่ออกใบประกอบวิชาชีพ รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 3,000 บาท สมาชิกจากคณะบริหารธุรกิจ
พีไอเอ็มขอแสดงความยินดีกับทุกผลงานและชื่นชมความมุ่งมั่นในการคิดค้นไอเดีย นวัตกรรม ออกมาเป็นผลงานต่างๆ และขอส่งกำลังใจให้กับนักศึกษาทุกทีมเป็นแรงบันดาลใจในการแข่งขันรอบถัดไปในเดือนกุมภาพันธ์ พีไอเอ็มพร้อมสนับสนุนความฝัน ความตั้งใจ ผลักดันนักศึกษาสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ต่อไป สามารถติดตามข้อมูลกิจกรรมด้านสตาร์ทอัพได้ที่ https://www.facebook.com/PIMInnoGarage