สมัครเรียน : https://www.pim.ac.th/pimlevelupform
โทร. คุณมุก 081-810-3988
สมัครเรียน : https://www.pim.ac.th/pimlevelupform
พีไอเอ็มพร้อมติดอาวุธให้ชีวิต สำหรับ #ปวส ที่ต้องการเรียนต่อปริญญาตรี กับหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี พร้อมทำงานทันที มีรายได้ต่อเนื่องตลอดทั้งปี ปวส.2 สมัครได้เลยวันนี้! ไม่ต้องรอเรียนจบ
คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ (ต่อเนื่อง)
และคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ (ต่อเนื่อง) (ระบบการศึกษาทางไกลอินเทอร์เน็ต)
– ปฏิบัติงานที่ Lotus’s, 7-Eleven
– มีรายได้ระหว่างฝึกงาน
– ทำงาน 5-6 วัน เรียนออนไลน์ 1 วัน/สัปดาห์
– เรียนจบได้รับวุฒิปริญญาตรีบริหารธุรกิจบัณฑิต (การจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่)
– หลักสูตรต่อเนื่อง ระยะเวลาเรียน 2 ปี (ไม่ต้องเทียบโอนรายวิชา)
– รับทุนการศึกษา 100% มูลค่า 157,000 บาท
คณะการจัดการธุรกิจอาหาร สาขาวิชาการจัดการธุรกิจร้านอาหาร (RBM)
– ปฏิบัติงานที่ธุรกิจห้าดาว
– มีรายได้ระหว่างฝึกงาน
– ทำงาน 5-6 วัน เรียนออนไลน์ 1 วัน/สัปดาห์
– เรียนจบได้รับวุฒิปริญญาตรีบริหารธุรกิจบัณฑิต (สาขาวิชาการจัดการธุรกิจร้านอาหาร)
– หลักสูตรต่อเนื่อง ระยะเวลาเรียน 2 ปี (ไม่ต้องเทียบโอนรายวิชา)
– รับทุนการศึกษา 100% มูลค่า 157,000 บาท
คณะการจัดการธุรกิจอาหาร สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร (FBM)
– ปฏิบัติงานที่ Lotus’s, Bellinee’s
– มีรายได้ระหว่างฝึกงาน
– ฝึกงาน 3 เดือน สลับกับเรียน 3 เดือน
– เรียนจบได้รับวุฒิปริญญาตรีบริหารธุรกิจบัณฑิต (สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร)
– หลักสูตรต่อเนื่อง ระยะเวลาเรียน 2 ปี (ไม่ต้องเทียบโอนรายวิชา)
– รับทุนการศึกษา 100% มูลค่า 165,000 บาท
พีไอเอ็มพร้อมติดอาวุธให้ชีวิต สำหรับ #ปวส ที่ต้องการเรียนต่อปริญญาตรี กับหลักสูตรเทียบโอน พร้อมทุนการศึกษาในสาขาวิชาที่ตอบโจทย์โลกยุคใหม่ สร้างตัวจริงสายอาชีพ พร้อมประสบการณ์แถมรายได้ระหว่างฝึกงาน
หลักสูตรเทียบโอน
– ระยะเวลาเรียนประมาณ 2-3 ปี
– เงื่อนไขระยะเวลาเรียน ขึ้นอยู่กับการเทียบโอนรายวิชาของนศ.แต่ละคน
– ทุน 30-50%
– ทุน ส่วนลดค่าเล่าเรียน ไม่ต้องชดใช้ทุน
คณะ/สาขาวิชาที่สามารถเทียบโอนได้
1. คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี
– สาขาวิชาเทคโนโลยีดิจิทัลและสารสนเทศ (ทุน 30%)
– สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ (ทุน 40%)
– สาขาวิชาวิศวกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ (ทุน 50%)
– สาขาวิชาวิศวกรรมการผลิตยานยนต์ (ทุน 40%)
– สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการและการผลิตอัจฉริยะ (ทุน 40%)
2. คณะการจัดการโลจิสติกส์และการคมนาคมขนส่ง สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และการคมนาคมขนส่ง (ทุน 30%)
3. คณะวิทยาการจัดการ
– สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการและการท่องเที่ยว (ทุน 40%)
– สาขาวิชาการจัดการอสังหาริมทรัพย์และทรัพย์สินอาคาร (ทุน 50%)
– สาขาวิชาการบริหารทรัพยากรมนุษย์และการจัดการองค์การ (ทุน 40-50%)
4. คณะเกษตรนวัตและการจัดการ สาขาวิชานวัตกรรมการจัดการเกษตร (ทุน 50%)
ตัวอย่างรูปแบบการเรียน หลักสูตร ปวส. เทียบโอน
สนใจสมัครเรียน : https://www.pim.ac.th/pimlevelupform
สอบถามข้อมูล Line Openchat : https://www.pim.ac.th/pimlevelupline
โทร. คุณอาย 087 9327782 คุณมุก 081 8103988
• เบล-พัชราภา ธรรมรงค์
จบปวส. จากวิทยาลัยเทคโนโลยีวิมล สาขาการตลาด ทุนโลตัส
“เลือกเรียนเพราะที่นี่มีทุน และมีเพื่อนเรียนที่นี่ด้วย เห็นหลักสูตรน่าเรียน เราเรียนการตลาดมา 5 ปีแล้วก็เริ่มเบื่อด้วย พอมาเห็นหลักสูตรนี้แล้วรู้สึกว่าน่าเรียน ได้เรียนทั้งเบเกอรี่ อาหารไทย ให้เราได้ทำ รู้สึกตื่นเต้นเพราะไม่เคยทำมาก่อน ทฤษฎีก็ชอบตรงได้เรียนการบริหารต้นทุนด้วย อนาคตอยากเปิดร้านเบเกอรี่ของตัวเอง
เราเรียน 3 เดือน ฝึกงาน 3 เดือน ฝึกงานครั้งแรกที่โลตัส สาขาประชาชื่น ทำแผนก Fresh Food และวนไปเรื่อยๆ มีแผนกเบเกอรี่ แผนกซีฟู้ดและโปรดิวซ์ ก็จะวนไปจนครบ 3 เดือน ฝึกครั้งที่สองที่สาขา จรัญสนิทวงศ์ ชอบแผนกเบเกอรี่เพราะว่าตรงกับที่เรียนมา ได้ปั้นแป้ง ขึ้นแป้ง อบขนม
ประสบการณ์ฝึกงานก็เป็นอะไรที่ดีครับ เพื่อนร่วมงานน่ารัก พี่เลี้ยงใจดี ไม่ดุ สอนงานได้เข้าใจ รายได้อยู่ที่ประมาณ 7,000-8,000 บาทต่อเดือน ได้เกรด 3.83 การฝึกงานได้เรียนรู้ทักษะการคัดสินค้า เรียนวิชาความปลอดภัยในอาหารก็ตรงกับที่อาจารย์สอนการคัดคุณภาพสินค้า ว่าอันไหนอุณหภูมิยังได้อยู่ อันไหนไม่ได้
ประทับใจหลักสูตรนี้ตรงที่มีเพื่อนดี ช่วยเหลือกัน ไม่รู้ตรงไหนก็ช่วย ส่วนอาจารย์มีตรงไหนสงสัยก็ถามได้เลย ปรึกษาได้ทุกเรื่อง และเรียนสาขานี้ ทำให้เรามีรายได้เป็นของตัวเอง ไม่ต้องรบกวนพ่อแม่ เรียนแค่สองปีเองก็ได้ใบปริญญาแล้ว และยังมีข้อได้เปรียบคือเรามีประสบการณ์ทำงานมาแล้ว ก็เลยไม่กดดันในเรื่องการทำงานมากด้วยค่ะ เพราะเราจบปวส. ผ่านการทำงานมาแล้ว”
สกาย-ปิยพัทธ์ เจนศิริวรรณกุล
จบปวส. สาขาธุรกิจค้าปลีก วิทยาลัยเทคโนโลยีพัฒนบริหารธุรกิจ จ.นครปฐม ทุนโลตัส
“สำหรับผมคิดว่าถ้าเรียนป.ตรี 4 ปีเลย กลัวไม่รอด ก็เลยชะลออยู่ 2 ปี เพื่อเตรียมตัว พอจบแล้ว เราได้วุฒิจากสาขาค้าปลีกมาแล้ว ก็เลยอยากลองเปลี่ยนสายเป็นอาหารดู ชอบที่เรียนแลป ได้ปั้นขนม ดีกว่าเรียนทฤษฎี ที่นี่มีอุปกรณ์พร้อม
ฝึกงานที่โลตัส สาขาแจ้งวัฒนะ แผนกอาหารสด ผัก ผลไม้ ซีฟู้ด และเบเกอรี่ หน้าที่ฝึกรอบแรกก็ได้เรียนรู้เหมือนพนักงานคนหนึ่ง ล่าสุดฝึกตำแหน่ง Supervisor เน้นเรื่องการบริหารคน และงานเอกสารต่างๆ พวกรับ-ส่งของ คีย์รับเอกสาร รายได้ต่อเดือนประมาณ 8,000 บาท
ทักษะที่ได้จากการฝึกงานคือ คัดผักผลไม้ดูทุกกระเบียดนิ้ว องุ่นนำเข้าก็ต้องมาอยู่ดูว่าอันไหนเน่าบ้าง ดูดิสเพลย์หน้าร้านให้สวยงาม ซีฟู้ดก็ดูเรื่องการจัดเก็บ อุณหภูมิ ได้เรียนรู้การแล่ปลาตรงแผนกอาหารสด ตรงนี้ก็ได้ไปสัมผัสเองเพราะหลักสูตรไม่มีสอน
ประทับใจวิชาที่เลือกเรียนที่มันไปด้วยกัน เทอมแรกเรียนลงมือทำ เทอมนี้เรียนทฤษฎี การบริหารคน จัดการองค์กร มนุษยสัมพันธ์ และวางแผนเตรียมเป็นเจ้าของร้าน เรียนวิชาแปรรูป จัดการวัตถุดิบ พวกของสด ของดิบ การปนเปื้อน ได้นำไปใช้จริงในการฝึกงาน
ข้อดีของ Work based-Education คือ เด็กได้เงิน ได้รู้จักคุณค่าของเงิน อยากให้มองว่าสาขานี้ นอกจากกินเอาอร่อย มันมีดีเทลมากกว่านั้น อย่างแต่ก่อนเราไม่คิดว่าข้าวกะเพราจานนึง แม่ค้าแบกค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ต้นทุนมีอะไรบ้างในข้าวจานละ 30-40 บาท พอมาเรียนแล้วเปลี่ยนมุมมองตรงนี้ เลยรู้สึกว่าคนที่เปิดร้านเอง เขากล้ามาก เพราะก็จะได้รู้ดีเทลการจัดการอาหาร ถ้าไม่อยากเป็นผู้ประกอบการเอง ก็จะได้อีกมุมหนึ่งในเรื่องความสามารถทักษะติดตัว การบริหารจัดการ เพราะของกินเป็นของที่ขายง่ายที่สุดแล้วในบรรดาสินค้าในตลาด”
ดาด้า-เกษราภรณ์ นูเด็น
จบ ปวส. จากวิทยาลัยเทคโนโลยีจรัสพิชากร จ.นครศรีธรรมราช สาขาบริหารธุรกิจ ทุน Kudsan
“ตอนนั้นมีพี่มาแนะแนว แล้วเราเลือกสายอาหารเพราะที่บ้านทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร พอมาเรียนก็ชอบ ชอบวิชาลงแลปปฎิบัติ แปรรูปอาหาร นวัตกรรมที่รู้สึกว้าวว่าอาหารแบบนี้ก็สามารถนำมาแปรรูปได้ เทอมแรกเป็นวิชาเบเกอรี่กับอาหารไทย เทอมสองเป็นกาแฟกับแปรรูปอาหาร ที่ชอบที่สุดคือวิชาแปรรูปอาหาร รู้สึกมันว้าวดี เพราะได้รู้จักสารต่างๆในอาหาร การทำไส้กรอก ทำลูกชิ้น นม ผักดอง เราไม่เคยรู้มาก่อน อย่างการทำลูกชิ้นเราก็รู้ว่าการผสมแป้งต่างกัน เนื้อสัมผัสก็ต่างกัน หรือเพราะอะไรมันถึงแพง หรืออยู่ได้นาน เพราะเขาใส่สารนี้ เป็นต้น
ประทับใจที่สุดในการเรียนหลักสูตรนี้ คือการสอนละเอียดและเข้าใจง่าย เรื่องการบริหารจัดการร้าน การคิดวิเคราะห์ต้นทุน บางทีเราอยากเปิดร้าน ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นหลักสูตรที่น่าชื่นชมและน่าเรียน เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดจะมาเรียน ทำไมคนถึงขายของแพง ทำไมอาหารบางอย่างแพงจังเลย พอเรามารู้เบื้องลึกเบื้องหลัง ต้นทุนวัตถุดิบ ก็รู้สึกว่ามันสมเหตุสมผลแล้วที่มันแพง
ได้ฝึกงานที่ Kudsan ทาวน์อินทาวน์ ทำชงการแฟ เบอเกอรี่ ทำ Hot serve และบริการลูกค้าทั่วไป ที่นี่เมนหลักคือปั้นขนม อบขนม บริการลูกค้า มีแบ่งหน้าที่อย่างชัดเจน อนาคตคิดอยากจะมีธุรกิจของตัวเอง เพราะมีความท้าทายต่างๆ ในเรื่องเงินลงทุน หรือผลตอบแทนจากการลงทุน หนูว่ามันดี และได้คิดวิเคราะห์ ได้ประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจ หาจุดดีจุดเด่นของร้านเราไปเทียบกับร้านอื่นๆ อยากทำให้แปลกใหม่ เป็นที่น่าจดจำ
อยากฝากถึงน้องๆ ว่าธุรกิจอาหารน่าจะเป็นทางเลือกอีกทางถ้าใจชอบหรือรัก ทำให้ได้รู้เบืองลึกเบืองหลัง จะได้รู้ว่าอาหารแบบนี้ทำไมแพงจัง หรือคาเฟ่ทำไมต้องชาร์จเพิ่ม เพราะธุรกิจอาหารเป็นวิชาที่จะทำให้เรามีความรู้ติดตัวไม่ด้านใดก็ด้านนึง เหมือนได้เปรียบกว่าการเป็นบริหารธุรกิจอย่างเดียว เพราะจะมีวิชาติดไม้ติดมือ เช่น เราเรียนวิชาเบเกอรี่หรือกาแฟ เราก็ทำขนมชงกาแฟเป็น ก็จะมีความรู้ด้านนี้ติดตัวไป อาจจะไปเปิดธุรกิจได้ในอนาคต และสาขานี้เหมาะกับคนที่อยากเปิดธุรกิจเป็นของตัวเองและชื่นชอบในการทำอาหาร หรือธุรกิจขายอาหาร เราจะได้ควบคุมสินค้าได้ เพราะอาหารเป็นของที่ขายได้ตลอดอยู่แล้ว”
เก้า-กนต์ธร สวามิต
จบ ปวส. จากวิทยาลัยเทคโนโลยีจรัสพิชากร จ.นครศรีธรรมราช สาขาบริหารธุรกิจ ทุน Kudsan
“ผมเลือกเรียนสาขานี้เพราะอยากเปลี่ยนสาย และได้ทุน Kudsan ผมซิ่วมาจากวิศวะพระจอมเกล้าฯ เรียนปวส.มาสองใบ ใบแรกเรียนสายช่างปิโตรเลียม จบมาเกรดไม่ถึง บริษัทไม่รับ ช่วงนั้นราคาน้ำมันลงพอดี เป็นช่วงที่เลย์ออฟคน หางานยาก เลยมาต่อป.ตรี ทีนี้เห็นรุ่นพี่ว่าหางานยากและเรียนยากด้วย และผมไม่รู้ว่าเกรดจะออกมาดีไหม เลยออกมาต่อปวส. ใบแรกสายบริหาร พอเห็นปวส.ที่พีไอเอ็ม ก็เลยสนใจเพราะเห็นว่ามีงานทำไปด้วย มีรายได้ด้วย ผมเลยได้มาเรียนที่นี่จนถึงตอนนี้ครับ
ช่วงเรียนทฤษฎี ชอบวิชาบรรยาย พวกการตลาด บัญชี เพราะนำไปต่อยอดการทำธุรกิจได้ ผมว่าที่นี่เรียนง่าย ถ้าเข้าเรียนครบ ส่งงานครบ การสอนของอาจารย์ก็ดี ช่วยเหลือเด็กๆ ผมได้เกรดเทอมล่าสุด 3.8 ครับ
ตอนฝีกงานที่สาขารามคำแหง 65/5 เป็นร้านใหญ่ที่ต้องทำทุกอย่าง ทั้งชงน้ำ ปั้นขนม เสิร์ฟข้าว ได้เรียนรู้ทักษะการบริหารเวลา เพราะเวลามีออเดอร์เข้ามาเยอะๆ เราก็ต้องบริหารว่าจะทำเมนูไหนก่อนหลัง หรืออันไหนทำได้พร้อมกัน และการปั้นขนม
ถ้าเรียนจบแล้วก็จะใช้ทุนก่อนปีนึง และมีความฝันอยากเปิดร้านสักร้านหนึ่งในอนาคต เพราะเราสามารถนำความรู้ที่ได้ไปเปิดร้านเครื่องดื่มได้เลยครับ”