ชวนกัน “หั่น” รับเปิดเทอม บรรยากาศวันแรกของการเรียนวิชา HT 62245
การประกอบอาหารและการจัดการครัว ของน้องๆ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 รหัส 63
สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการและการท่องเที่ยว คณะวิทยาการจัดการ พีไอเอ็ม โดยในคลาสนี้นักศึกษาจะได้ฝึกปฏิบัติจริงในการจัดการงานครัวตั้งแต่ ทักษะการใช้มีดและอุปกรณ์ในครัว การทำซอส การประกอบอาหารประเภทไข่ การทำพิซซ่า ซึ่งในวันนี้นักศึกษาได้เรียนรู้รูปแบบการหั่นผักประเภทต่างๆ เช่น แครอทจะมีการหั่นที่เรียกว่า Julienne, Brunoise, Mirepoix หัวหอมจะหั่นแบบ Ciseler, Emincer และการหั่นใบมะกรูดที่เรียกว่า Chiffonad เป็นต้น
อ.วสุเวท ปั้นแตง และ อ.นพปฎล ปทานนท์ อาจารย์ผู้สอนกล่าวว่า เพื่อให้การเรียนการสอนเป็นไปตามนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ของสถาบัน วิชานี้จึงมีการแบ่งกลุ่มผู้เรียนเป็นแบบ Online และ On site นักศึกษาที่เข้ามาเรียน On site ในวันนี้ช่วงเช้าจะได้เรียนทฤษฎีและลงฝึกปฏิบัติในช่วงบ่าย ซึ่งทักษะที่ได้จากการเรียนดังกล่าว นักศึกษาสามารถนำไปใช้ต่อยอดการฝึกปฏิบัติงานในสถานประกอบการรวมถึงการทำงานได้ในอนาคต