เตรียมพร้อมสู่การเป็นนักจัดการธุรกิจอาหารมืออาชีพที่ Food Demonstration Center
คณะการจัดการธุรกิจอาหาร PIM EEC
บรรยากาศในการเตรียมความพร้อมที่ห้องปฏิบัติการ Food Demonstration Center คณะการจัดการธุรกิจอาหาร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ วิทยาเขตอีอีซี โดยคณาจารย์ของทางคณะ นำโดย อาจารย์พวงเพ็ชร์ นิธยานนท์ คณบดี ผศ.ดร.อนันต์ บุญปาน คุณสุปิยะ ตันศรีสวัสดิ์ อาจารย์นภเกตน์ สายสมบัติ คุณศิรินทรา บุญสำเร็จ คุณขวัญ วันทอง รศ.ดร.เปรมฤทัย แย้มบรรจง เชฟกรณ์ภัชพรณ์ โพธิ์สุภาพ และเชฟสันติภาพ เพชรว่าว ได้เดินทางไปดำเนินการทดสอบระบบและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในห้องปฏิบัติการของ FBM ทั้ง 2 ห้อง ได้แก่ ห้องปฏิบัติการเครื่องดื่ม (Beverage Lab) และห้องปฏิบัติการเบเกอรี่ (Bakery Lab) และห้องปฏิบัติการอาหาร (Culinary Lab)
ในห้องปฏิบัติการเครื่องดื่ม (Beverage Lab) มีอุปกรณ์หลัก ได้แก่ เครื่องทำกาแฟ 3 เครื่อง เครื่องทำไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ (SOFT SERVE ICE CREAM TEXTURE) และห้องปฏิบัติการเบเกอรี่ (Bakery Lab) และห้องปฏิบัติการอาหาร (Culinary Lab) นั้นจะมีอุปกรณ์หลัก ได้แก่ เครื่องผสมแป้ง ตู้อบขนม เตา ตู้แช่เย็น-แช่แข็ง ที่พร้อมแล้วสำหรับการเรียนรู้ควบคู่การฝึกปฏิบัติตามแนวการเรียนการสอน Work-based Education ของนักศึกษาคณะการจัดการธุรกิจอาหาร PIM EEC ก่อนจะได้ไปฝึกปฏิบัติงานในสถานประกอบการต่างๆ และก้าวสู่การเป็นนักจัดการธุรกิจอาหารมืออาชีพในอนาคต