1. ทักษะการบริหารจัดการฟาร์ม
เรียนรู้ด้านการดูแลและการคัดเลือกพันธุ์สัตว์เลี้ยง เช่น หมู และไก่ และฝึกทักษะการบริหารจัดการคนในฟาร์มสัตว์เลี้ยง เรียนรู้การบริหารจัดการระบบโรงเรือนเลี้ยงสัตว์ รวมถึงแนวทางการจัดการฟาร์มที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Farm)
2. ทักษะด้านนวัตกรรมในโรงเรือน
เรียนรู้นวัตกรรมเกี่ยวกับระบบการจัดการในโรงเรือน ระบบอัจฉริยะในฟาร์ม (Smart Farming) เช่น ระบบควบคุมสภาพแวดล้อมในโรงเรือนจากทางไกล เช่น การควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น แสงสว่าง ฯลฯ ด้วย IoT และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในการปรับปรุงพันธุ์สัตว์เพื่อการค้า
3. ทักษะการขายและการตลาด
ประยุกต์ใช้ความรู้ด้านพันธุ์สัตว์เพื่อการแปรรูปและตัดแต่งเนื้อสัตว์เป็นอาหารได้อย่างมีคุณภาพและมีความปลอดภัยตามระบบมาตรฐานสากล ฝึกฝนทักษะการขายและการตลาดเกี่ยวกับอาหารที่เป็นเนื้อสัตว์ในร้านค้า CP Freshmart และอาหารสำหรับสัตว์ที่ CPF
1. ทักษะการบริหารจัดการโรงงาน
เรียนรู้กระบวนการวางแผนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร และปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ได้แก่ การจัดเตรียมวัตถุดิบ/กำลังคน/เครื่องจักร การจัดการสินค้าคงคลัง การขนส่งและการกระจายสินค้าสู่ลูกค้า รวมถึงการควบคุมต้นทุนการผลิต การจัดการพลังงานเพื่อการผลิตที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Food Sustainability)
2. ทักษะด้านนวัตกรรมและวิจัย
นักศึกษาจะได้ประยุกต์ใช้นวัตกรรมและระบบอัตโนมัติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และสร้างสรรค์องค์ความรู้นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อองค์กร ตอบโจทย์อุตสาหกรรมไทยแลนด์ 4.0
เรียนรู้ขั้นตอนการทำวิจัยเพื่อคิดค้นสูตรอาหารที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และกระบวนการผลิตที่ทันสมัยใช้เทคโนโลยีสะอาด รวมถึงการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมต่อการใช้งานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
3. ทักษะการขายและการตลาด
เรียนรู้รูปแบบการขายประเภทต่างๆ และเทคนิคการวางกลยุทธ์การตลาดที่ตอบโจทย์และดึงดูดลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย เพิ่มพูนทักษะในการหาลูกค้าและการเจรจา ตลอดจนการสร้างโปรโมชันและทักษะการให้บริการการขายทั้งรูปแบบ B2C (เจ้าของธุรกิจกับผู้บริโภค) และรูปแบบ B2B (ระหว่างเจ้าของธุรกิจกับเจ้าของธุรกิจ)