สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) จัดพิธีเปิด PIM Food Academy สถาบันสอนทำอาหารและการจัดการธุรกิจอาหาร ภายใต้การบริหารงานของคณะการจัดการธุรกิจอาหาร พีไอเอ็ม นับเป็น Professional Training Center ด้านการประกอบอาหาร เบเกอรี่ เครื่องดื่ม การบริหารและจัดการธุรกิจอาหารอย่างมืออาชีพ มุ่งมั่นให้ผู้เรียนมีความรู้และทักษะนำไปใช้ได้จริง รวมถึงต่อยอดการดำเนินธุรกิจและอุตสาหกรรมอาหารให้ยั่งยืน โดยได้รับเกียรติจาก คุณก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวเปิดงานและมอบนโยบายทิศทางการดำเนินงาน ในการนี้คณะผู้บริหารจากสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ และ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ อาทิ รองศาสตราจารย์ ดร. สมภพ มานะรังสรรค์ อธิการบดีพีไอเอ็ม, อาจารย์พรวิทย์ พัชรินทร์ตนะกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ, คุณสยาม โชคสว่างวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร และคุณวิเชียร จึงวิโรจน์ กรรมการบริหารและรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2563 ณ PIM Food Academy อาคาร PIM Food Technology ถนนแจ้งวัฒนะ
ภายในงานเริ่มด้วย คุณก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวแสดงความยินดีและให้กำลังใจแก่ผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ PIM Food Academy ในการทำงานด้วยความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะทำให้ผู้เรียนมีความรู้และทักษะ รวมถึงการนำเทคนิคต่างๆ ประยุกต์ใช้ในการประกอบอาหาร เพื่อนำไปต่อยอดในการพัฒนาธุรกิจอาหารให้ยั่งยืนในอนาคต
จากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร.เปรมฤทัย แย้มบรรจง รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ คณะการจัดการธุรกิจอาหาร กล่าวแนะนำข้อมูลของ PIM Food Academy ดำเนินการสอนโดยเชฟและ Experienced Instructor ทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ รวมถึงห้องเรียน ห้องปฏิบัติการทันสมัยมาตรฐานระดับสากล และหลักสูตรการเรียนการสอนที่น่าสนใจ อาทิ หลักสูตรผู้ประกอบการ (Food Entrepreneur Program) หลักสูตรเพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการประกอบอาหาร (Food Specialist Program) หลักสูตรเพื่อความเพลิดเพลินและอร่อย (Amuse & Delicious Program) หลักสูตรที่ออกแบบพิเศษตามความต้องการของลูกค้า (Customized Program) หลักสูตรพิเศษที่ออกแบบร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ (Synergy Project) หลักสูตรด้านกาแฟ เครื่องดื่ม และไอศกรีม (Coffee, Beverage & Ice-Cream Program) และหลักสูตรระยะสั้นอีกมากมายรองรับผู้สนใจทุกกลุ่ม รวมถึงผู้ประกอบการทุกระดับ ซึ่งจะสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง
ปิดท้ายด้วยการสาธิตทำครัวซองต์เนยและครัวซองต์ทรัฟเฟิลโดย คุณ นภาวดี พยัคฆโส (เชฟแนทตี้) เจ้าของธุรกิจ The Premium selection By Chef Natty ครัวซองต์ชื่อดังระดับพรีเมียมและหนังสือ Sweet Talk by Chef Natty เชฟรับเชิญพิเศษโชว์ทุกขั้นตอนอย่างชำนาญ แนะสูตรลับการทำแป้งครัวซองต์ให้กรอบนอกนุ่มใน ทั้งนี้ได้ทดลองการใช้อุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องมือต่างๆ ด้วยตนเองภายในห้อง Culinary Demonstration 1 โดยมีเจ้าหน้าที่จาก PIM Food Academy ร่วมเป็นลูกมืออยู่เคียงข้างในบรรยากาศสบายๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้กับผู้บริหารและผู้ร่วมงานได้ลิ้มลอง จากนั้นเป็นการนำเดินเยี่ยมชมห้องปฎิบัติการครัว ห้องปฎิบัติการเบเกอรี่และเพสตรี้ ห้องปฏิบัติการเครื่องดื่มและไอศกรีม ห้องปฏิบัติการเกี่ยวกับกาแฟ โดยอาจารย์พวงเพ็ชร์ นิธยานนท์ คณบดีคณะการจัดการธุรกิจอาหาร พีไอเอ็ม และได้แวะทักทาย พูดคุยกับเชฟ เพลิดเพลินไปกับการชิมอาหารและขนมหวานมากมาย