สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการ โชว์ผลงานนวัตกรรม และมอบทุนการศึกษา งาน อว.แฟร์ : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์ อววน. นำโดย ดร.ภัทราภรณ์ สุขขาว อาจารย์ประจำสาขาการจัดการธุรกิจอาหาร คณะการจัดการธุรกิจอาหาร อาจารย์นรฤทธิ สมศิริ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการธุรกิจภัตตาคาร คณะการจัดการธุรกิจอาหาร คุณมนัสศิริ นุตยกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการงานกลยุทธ์และบริหารความเสี่ยง สำนักบริหารกลยุทธ์และนวัตกรรม และคุณนิศานันท์ ตามกาล ผู้บริหารกลุ่มงานานส่งเสริมนักศึกษานวัตกรและการเป็นผู้ประกอบการ สำนักบริหารกลยุทธ์และนวัตกรรม พีไอเอ็ม ซึ่ง 1 ใน 8 นวัตกรรมสุดล้ำ ผลงาน “การสกัดเปปไทด์จากจิ้งหรีด” จากคณะการจัดการธุรกิจอาหาร และผู้ร่วมพัฒนาผลงาน ได้รับการคัดเลือกจาก สวทช. ให้เข้าร่วม Pitching บนเวทีกลาง เมื่อวันที่ 22 – 28 กรกฎาคม 2567 ณ Exhibition Hall ชั้น G ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ
ซึ่งงานนี้จัดโดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ผนึกกำลังเครือข่ายพันธมิตร ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืน ด้วยพลังสหวิทยาการ เพื่อยกระดับทักษะองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมแก่ประชาชนไทยให้มีมาตรฐานทัดเทียมนานาชาติ พร้อมแสดงศักยภาพของไทยในการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยพีไอเอ็มได้รับคัดเลือกในส่วนการจัดแสดงนิทรรศการ นำทุนการศึกษาไปแสดง จำนวน 1,000 ทุน จากสำนักแนะแนวและรับสมัคร ข้อมูลหลักสูตรระยะสั้นด้านอาหาร (Soft Power) ด้านเทคโนโลยี ด้านศูนย์กลางเศรษฐกิจดิจิตอล ด้านการบริหารจัดการ ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ รวมถึงแสดงนิทรรศการนวัตกรรมในโซน “Thailand Tech Show 2024” ดังนี้
- สูตรและกรรมวิธีการผลิตพลาสติกชีวภาพประเภทพอลิบิวทิลีนอะดิเปต-โค-เทเรฟทาเรทสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหาร คณะการจัดการธุรกิจอาหาร
ผู้พัฒนาผลงาน ได้แก่ ดร.อัจฉรียา นพวิญญูวงศ์ - กระบวนการผลิตผงแคลเซียมไฮดรอกซิลอะพาไทด์จากปลาน้ำจืด คณะบริหารธุรกิจ ร่วมกับ การจัดการธุรกิจอาหาร
ผู้พัฒนาผลงาน ได้แก่
อาจารย์เปรมมิกา ศิริวิเศษวงศ์
นายจิรวงศ์ โตโสม
นางสาวบุญฑริกา พลเยี่ยม
นายพันธ์พจน์ ศรีประดู่
นางสาวกรภัทร์ นวลเจริญ
นายวรวิทย์ บุญประจักษ์
นางสาวธาริณี ศรีตระการ - เครื่องดื่มผำเข้มข้น Glob Zo คณะบริหารธุรกิจ ร่วมกับ คณะการจัดการธุรกิจอาหาร
ผู้พัฒนาผลงาน ได้แก่
นางสาวเกษมณี อรุณรัตน์สวัสดิ์
นางสาวนันธกาณ ขันทะเสน
นางสาวอรณี กุมสันเทียะ
นางสาวบุศรากร อ่ำหลิม
นางสาวรัตนากร ฉัตรแก้ว
นายจิระพงศ์ เอกคณาสิงห์ - ผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าเสริมสารคุณค่าทางโภชนาการจากเปปไทด์จิ้งหรีดผสมผักโขม คณะการจัดการธุรกิจอาหาร
ผู้พัฒนาผลงาน ได้แก่ อาจารย์ ดร.ภัทราภรณ์ สุขขาว อาจารย์นรฤทธิ สมศิริ - การสกัดเปปไทด์จากจิ้งหรีด คณะการจัดการธุรกิจอาหาร
ผู้พัฒนาผลงาน ได้แก่ อาจารย์ ดร.ภัทราภรณ์ สุขขาว อาจารย์นรฤทธิ สมศิริ
ทั้งนี้ขอขอบคุณกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ที่เปิดเวทีส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาให้กับเยาวชนไทย ให้พีไอเอ็มได้นำคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาที่มีศักยภาพทั้งด้านวิชาการ ประสบการณ์จริง ไปถ่ายทอดให้กับเยาวชนและผู้ที่สนใจ สะท้อนถึงความเข้มแข็งของรูปแบบการเรียนการสอน Work-based Education การเรียนรู้ควบคู่กับการฝึกปฏิบัติงาน ที่พร้อมสร้างบัณฑิตคุณภาพให้กับสังคมต่อไป